TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG HỌC

        Sáng ngày 30/9, Trường tiểu học Lê Văn Tám phối hợp với Đội Cảnh sát Giao Thành phố Cao Lãnh tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

         Đến dự buổi tuyên truyền An toàn giao thông có Đại úy Phan Minh Nhựt -Đội giao thông Thành phố Cao Lãnh; Ông Huỳnh Chí Công - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Thành phố Cao Lãnh; Ban ĐD Cha mẹ học sinh và hơn 1500 học sinh của trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Văn nghệ chào mùng trong buổi tuyên truyền ATGT

     Theo đó, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh Tiểu học được ba mẹ chở đi đều phải chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Em Huỳnh Giang Triệu Vy học sinh lớp 5/4 hướng dẫn kỹ thuật đội mũ bảo hiểm đúng cách

Học  sinh lớp 5/5 diễn tiểu phẩm ATGT

       Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng Trường TH Lê Văn Tám ký cam kết ATGT với sự chứng kiến của Phòng GD-ĐT Thành phố Cao Lãnh và BĐD Cha mẹ học sinh của trường.

   Được biết, trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường tiểu học Lê Văn Tám  chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Qua đó nhà trường đã cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội…

                                                                                                                          Tác giả: Mai Thoa

Bài viết liên quan