TRUNG THU NĂM 2019

     Khi ánh trăng rằm tháng Tám vằng vặc soi sáng khắp sân trường cũng là lúc Ban giám hiệu trường phối hợp cùng công ty FPT chi nhánh Đồng tháp tổ chức đêm Trung thu với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ”.

      Những năm vừa qua, Trường Tiểu học Lê Văn Tám không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục mà còn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh của trường được vui chơi sau những phút giây học tập căng thẳng. Chính vì thế, khi ánh trăng rằm tháng Tám vằng vặc soi sáng khắp sân trường cũng là lúc Ban giám hiệu trường phối hợp cùng công ty FPT chi nhánh Đồng tháp tổ chức đêm Trung thu với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ”.

   Các em học sinh như vỡ òa trong niềm vui, niềm hạnh phúc khi  được nghe đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thầy Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng Trung thu

      Trước đó, đúng 7 giờ 30 phút ngày 12/09/2019, các em học sinh của trường nô nức tham gia ngày Hội làm lồng đèn. Tất cả các em cùng đồng lòng, chung sức và cố gắng hoàn thành những chiếc lồng đèn thật đẹp xinh. Có nhìn các em tỉ mỉ, chăm chút trang trí cho chiếc lồng đèn của lớp mình mới thấy hết sự cố gắng cùng niềm hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt của các em. Mỗi chiếc lồng đèn hoàn thành là mỗi ước mơ, hoài bảo của các em được tung bay. Chiếc lồng đèn ông sao mong muốn cùng bay lên vũ trụ nhìn ngắm không gian bao la; chú cá xinh xắn muốn được vùng vẫy trên biển cả bao la; cô bướm xinh xinh lại muốn được bay khắp nơi ngắm nhìn non song Việt Nam xinh đẹp; hay chiếc tàu Trường Sa căng buồm bảo vệ vùng biển thân yêu…

Các em tham gia làm lồng đèn tại sân trường

      Niềm vui lan tỏa đến 18 giờ cùng ngày, các em học sinh cùng quý phụ huynh đã tập trung đông đủ tại sân trường Tiểu học Lê Văn Tám. Tất cả các em đều vui vẻ cầm trên tay chiếc lồng đèn xinh xắn háo hức chờ đợi đêm Trung thu bắt đầu.

Các em vui hội trăng rằm cùng FPT Đồng Tháp

   Đội văn nghệ của trường đã hân hoan biểu diễn những tiết mục múa, hát với chủ đề Rước đèn như Rước đèn tháng tám, vui hội trăng rằm,… thật vui nhộn và hấp dẫn.

Đội văn nghệ của trường biểu diễn

    “Vầng trăng tuổi thơ” luôn mong muốn mang đến cho các em một mùa trung thu trọn vẹn. Thế nên, trong đêm trăng, trường đã trao 15 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và quà cho tất cả các lớp tham gia ngày Hội làm lồng đèn. 

       Đêm trung thu càng thêm vui khi công ty FPT đã tổ chức các trò chơi có thưởng cho các em học sinh đồng thời trao quà cho quý phụ huynh trong phần bốc thăm trúng thưởng. 

      Vậy là một mùa Trung thu đã đến và khép lại trong niềm vui, trong hạnh phúc của những ánh mắt trong veo. Chúc các em học sinh của trường luôn cười tươi như thế dưới mái trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Thầy và trò tham gia Hội thi làm lồng đèn tại Trường

  Chân thành cảm ơn công ty FPT chi nhánh Đồng Tháp đã đồng hành cùng chương trình “Vầng trăng tuổi thơ”.

Tác giả: Cô Trần Thị Thử - GVCN Lớp 5/5

 

Bài viết liên quan