THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 1. NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch số 93 /KH-LVT ngày 17 tháng 6 năm 2019 của Trường TH Lê Văn Tám về việc tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019 - 2020;

PHÒNG GDĐT TP CAO LÃNH

TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM

Phường 1, ngày 18 tháng 6 năm 2019

Thực hiện tuyển sinh lớp 1. Năm học: 2019 - 2020

Nay nhà trường thông báo tuyển sinh lớp 1 như sau:

1. Tuổi tuyển sinh:

- Tất cả trẻ em 6 tuổi (sinh năm 2013) trong địa bàn Phường 1 (hoặc theo các diện ưu tiên) được dự tuyển vào lớp 1 ở Trường Tiểu học Lê Văn Tám (đảm bảo huy động 100% trẻ 6 tuổi trong địa bàn vào lớp 1).

2. Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Tuyển sinh 6 lớp 1 (210 học sinh – học theo chương trình của Bộ quy định).

- Tuyển sinh 2 lớp 1 (60 học sinh – học theo chương trình của Bộ quy định – phải học tăng cường, tiếng Anh giao tiếp với Giáo viên người nước ngoài – địa điểm học gần Sở GDĐT)

3. Thực hiện theo các tiêu chí ưu tiêu sau:

3.1. Lớp học tiếng Anh tăng cường – địa điểm học gần Sở GDĐT

- Diện ưu tiên 1: Tất cả học sinh trên địa bàn Phường 1 có nhu cầu đăng ký học lớp 1 (có giấy báo đưa trẻ đến trường của UBND phường – bổ sung sau).

- Diện ưu tiên 2: Tất cả học sinh trên địa bàn TP Cao Lãnh có nhu cầu đăng ký học lớp 1 (có giấy báo đưa trẻ đến trường của UBND xã, phường – bổ sung sau).

Ghi chú:

- Các lớp đều ở bán trú và học tại cơ sở 2 của trường Tiểu học Lê Văn Tám.

- Học sinh học theo chương trình của Bộ GDĐT và phải học tăng cường, tiếng Anh giao tiếp với Giáo viên người nước ngoài.

3.2. Lớp học tại điểm chính, chương trình học theo quy định của Bộ GD – có học tiếng Anh tăng cường).

Tiêu chí

Ưu tiên 1

Trẻ  em  có  hộ  khẩu  thường  trú  cùng  cha    mẹ  hoặc  ông bà nội/ngoại trên địa bàn Phường 1(kể cả người mới mua nhà trên địa bàn Phường có hợp đồng mua bán hoặc giấy tờ chứng minh hợp pháp).

Ưu tiên 2

Trẻ em có cha mẹ đang công tác ở cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang (gọi chung là cơ quan Nhà nước) của Tỉnh và thành phố Cao Lãnh

Ưu tiên 3

Trẻ em tạm trú cùng cha mẹ trên địa bàn Phường 1 từ 12 tháng trở lên.

Ưu tiên 4

Trẻ em có cha hoặc mẹ đang công tác ở cơ quan Nhà nước của Tỉnh và thành phố Cao Lãnh/cha hoặc mẹ đang công tác doanh nghiệp, công ty cổ phần đóng trên địa bàn thành phố Cao Lãnh (một người công tác cơ quan Nhà nước, một người công tác doanh nghiệp, công ty cổ phần)

Ưu tiên 5

Trẻ em có cha mẹ đang công tác doanh nghiệp, công ty cổ phần đóng trên địa bàn thành phố Cao Lãnh

Ưu tiên 6

Ưu tiên 7

Trẻ em có cha hoặc mẹ đang công tác doanh nghiệp, công ty cổ phần đóng trên địa bàn thành phố Cao Lãnh

Ưu tiên 8

Trẻ em có hộ khẩu trên địa bàn Phường 1 (hộ khẩu có thời gian đăng ký từ 12 tháng trở lên) cháu ở nhờ

Ưu tiên 9

Trẻ em thuộc diện trường hợp khác

*Lưu ý: Cha/mẹ đang công tác trong các cơ quan, doanh nghiệp, công ty đều phải có minh chứng bằng giấy tờ cá nhân có liên quan đến cơ quan, đơn vị đang công tác (Quyết định nâng lương gần nhất, Quyết định nhận nhiệm vụ mới, ...).

4. Thời gian tuyển sinh.

- Gửi giấy báo đưa trẻ đến trường cho gia đình trước ngày 22/7/2019

+ Lớp học tiếng Anh tăng cường – địa điểm học gần Sở GDĐT

- Phát hành và thu nhận hồ sơ lớp 1 từ lúc 7 giờ 30 phút ngày 01/7/2019 cho đến đủ chỉ tiêu thì ngừng thu.

- Thông báo kết quả tuyển sinh lớp 1 ngày 19/7/2019.

+ Lớp học tại điểm chính, chương trình học theo quy định của Bộ GD – có học tiếng Anh tăng cường).

+ Vòng 1: Đăng ký từ ngày 08/7/2019 đến 19/7/2019.

Cha/Mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trên websize của phòng GDĐT theo địa chỉ http://tpcaolanh.dongthap.edu.vn làm cơ sở thống kê số liệu đăng ký ban đầu, cha/mẹ học sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký cho phù hợp

+ Vòng 2: Nhận hồ sơ thực tế, đối chiếu với các điều kiện ưu tiên, xét tuyển từ trên xuống (nếu trường hợp đăng ký trên websize không đúng với hồ sơ thực tế xem như không đủ điều kiện xét tuyển)

- Phát hành và thu nhận hồ sơ lớp 1 đối với các trường hợp có đăng ký trực tuyến từ lúc 7 giờ 30 phút ngày 22/7/2019 đến 16 giờ ngày 23/7/2019

- Phát hành và thu nhận hồ sơ dự tuyển đối với trường hợp chưa đăng ký trực tuyến mà có hộ khẩu tại phường 1 (diện ưu tiên 1) từ lúc 7 giờ 30 phút đến 16 giờ ngày 25/7/2019.

- Thông báo kết quả tuyển sinh lớp 1 ngày 02/8/2019.

5. Hồ sơ đăng kí dự tuyển:

- Đơn đăng ký dự tuyển sinh vào lớp 1 (theo mẫu)

- Giấy khai sinh có năm sinh 2013 (bản sao)

- Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (bảng photo - công chứng)

- Giấy báo đưa trẻ đến trường của Ủy ban nhân dân xã, phường nơi cư trú.

- Sổ hộ nghèo/ cận nghèo (bản photo - công chứng (2 bản)– nếu có).

- Giấy tờ cá nhân minh chứng của cha/mẹ học sinh đang công tác (bảng photo có chứng thực hoặc bảng photo có đối chiếu bảng chính)

Ghi chú

1. Năm học 2019 - 2020, lớp 1 Trường TH Lê Văn Tám tiếp tục tổ chức dạy Học Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa Học” và “Tiếng Anh tăng cường với Giáo viên người nước ngoài, theo chương trình hợp tác với công ty cổ phần giáo dục ISMART. (xem thông tin về công ty ở bảng thông báo hoặc websize)

Kinh phí Phụ huynh sẽ đóng là: 600.000 đ/tháng/hs. Học sinh được học: 4 tiết/tuần (trong đó có 2 tiết là Giáo viên nước ngoài giảng dạy)

2. Song song với lớp đã đăng ký trên thì nhà trường tạo điều kiện cho tất cả học sinh còn lại được học tiếng Anh tăng cường, theo chương trình hợp tác với công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Victoria. (xem thông tin về công ty ở bảng thông báo hoặc websize)

Kinh phí Phụ huynh sẽ đóng là: 100.000 đ/tháng/hs. Học sinh được học: 2 tiết/tuần.

3. Ở Bán trú: phòng nghỉ có máy lạnh. (chi phí đóng hàng tháng sẽ thông báo sau)

Nay nhà trường thông báo đến Phụ huynh học sinh lớp 1 có nguyện vọng cho con mình học tiếng Anh (1 trong 2 chương trình hợp tác trên) và ở bán trú thì đăng ký (kèm theo đơn xin dự tuyển vào lớp 1) nhà trường sẽ xếp lớp theo nguyện vọng trên.