PHỔ CẬP BƠI CHO HỌC SINH KHỐI 4

      Nhằm hướng dẫn các em chưa biết bơi có thể biết cách bơi để phòng ngừa đuối nước và phát triển thân thể một cách toàn diện. Sáng nay, ngày 16/9/2019, trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức lễ khai giảng lớp phổ cập bơi phòng, chống trẻ em đuối nước năm 2019.  

        Thực hiện Kế hoạch số 109 , ngày 31 tháng 7 năm 2019 về việc thực hiện chương trình phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2019. Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức dạy phổ cập bơi cho 150 học sinh khối lớp 4 của trường. Đến dự lễ khai giảng lớp bơi, có bà Lê Thị Ngọc Bích – chuyên viên Trung tâm VH-TDTT TP Cao Lãnh và ông Phạm Văn hầu - Phó Chủ tịch UBND Phường 1 cùng đến dự. Phát biểu khai giảng lớp bơi, thầy Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng nhà trường nêu yêu cầu phải đảm bảo sức khỏe cho các em trong thời gian học bơi và mong muốn khi kết thúc khóa học, các em sẽ biết bơi và biết tự bảo vệ mình khỏi đuối nước.

Hiệu trưởng - Thầy Nguyễn Tấn Tài phát biểu khai mạc lớp phổ cập bơi

        Qua đó tất cả các em học sinh có mặt trong buổi lễ rất phấn khởi và an tâm khi được tham gia lớp phổ cập bơi năm 2019 do nhà trường tổ chức.

BTC chụp ảnh kỉ niệm cùng lớp phổ cập bơi

  Lớp phổ cập bơi được chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm được học 12 buổi thực hành kĩ năng bơi. Mỗi nhóm lớp đều 3 giáo viên phụ trách: thầy Võ Văn Lợi, thầy Lâm Thành Thơ, Cô Đỗ Thị Kim Huệ và có 1 nhân viên y tế phụ trách theo dõi chăm sóc sức khỏe các em trong suốt thời gian học bơi.

Các em khởi động trước khi xuống hồ bơi

    Các lớp đều được học các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu, bắt đầu từ 16/9/2019 đến 01/10/2019. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc khóa học, Ban tổ chức sẽ tổ chức một buổi thi bơi cho các em.

Các thầy hướng dẫn kỹ thuật bơi cho học sinh

       Hy vọng lớp phổ cập bơi sẽ góp phần bảo vệ được sức khỏe và hạn chế nguy cơ đuối nước cho trẻ em.

Tác giả : Cô Phạm Thị Ngọc Ánh - P.HT - Trường TH Lê Văn Tám

Bài viết liên quan