LỄ TỔNG KẾT VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2018-2019

         Sáng ngày 29/05/2019, trường Tiểu học Lê Văn Tám đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018 - 2019 tại điểm chính, số 12, Lê Thi Riêng, phường 1, TP Cao Lãnh.

      Tháng 5, mùa của những cơn mưa gọi hè. Cái nắng chói chan dường như không gay gắt như những ngày tháng tư mà nhường chỗ cho những giọt nước tinh khôi, những cơn mưa đầu mùa. Sân trường như rực rỡ hơn bởi những cánh phượng hồng nghiêng mình khoe sắc thắm. Không ai bảo ai, nhưng có lẽ ai cũng biết: Hè về! Đó cũng là lúc thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám tổng kết lại hoạt động của trường trong năm học qua.

Thầy Nguyễn Văn Bé Tám - TPT Đội của Trường dẫn chương trình buổi lễ

        Mở đầu buổi Lễ là những tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn do chính các em học sinh (HS) của trường biểu diễn. Có lẽ, các em cũng háo hức chờ đợi kết quả học tập suốt 9 tháng chăm chỉ rèn luyện nên giọng hát cũng vút cao hơn, mỗi điệu múa cũng nhịp nhàng và uyển chuyển hơn.

      Đội văn nghệ của trường biểu diễn

    Vào những phút giây vui tươi ấy, trường đã vinh dự đón tiếp quý Lãnh đạo, quý khách dự, quý Ban ngành đoàn thể, Công ty, Ban đại diện cha mẹ học sinh như: Ông Võ Phan Thành Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy Phường 1.

      Đại biểu dự Lễ Tổng kết năm học 2018-2019

      Trong buổi Lễ, Ông Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt tổng kết năm học. Trong năm học qua, trường đã gặt hái nhiều thành công tốt đẹp. Một trong số những kết quả phải kể đến là Cờ thi đua của Chính phủ và Cờ thi đua của Tỉnh. BGH trường cũng như toàn thể hơn 1600 em học sinh sẽ cố gắng duy trì và đạt thành tích cao hơn trong những năm học tới.

Ông Võ Phan Thành Minh - Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh trao cờ cho BGH trường

          Buổi Lễ càng trở nên ý nghĩa hơn khi đại diện giáo viên trường phát biểu cảm nghĩ của mình đã cùng các em đi suốt hành trình tìm kiếm tri thức qua một năm học tập và rèn luyện của thầy và trò.

Cô Phạm Thị Tuyết Mai phát biểu tại Lễ Tổng kết năm học 2018-2019

        Thầy cô không đơn thuần là người lái đò chở những con thuyền tri thức mà còn là những người trực tiếp dìu dắt, dạy bảo các em nên người. Hiểu được điều đó, em Nguyễn Nguyễn Mai Vy học sinh lớp 5A1, đại diện HS toàn trường kính gửi đến thầy cô những lời tri ân với tấm lòng biết ơn vô bờ bến.

 

    Em Nguyễn Nguyễn Mai Vy học sinh lớp 5A1 phát biểu tại Lễ Tổng kết

   Giáo dục con cái là cả một quá trình. Một đứa trẻ ngoan không đơn thuần chỉ nhờ vào sự giáo dục ở nhà Trường mà còn ở sự chăm lo, phối hợp chặc chẽ của phụ huynh HS. Đó cũng là lời phát biểu của Bà Lê Thị Thanh Trúc - đại diện Cha mẹ học sinh của trường.

   Bà Lê Thị Thanh Trúc - đại diện Cha mẹ học sinh của trường.

       Giây phút mong đợi nhất của các em là lúc được vinh dự tiến lên sân lễ nhận những phần thưởng trang trọng. Các em được nhận rất nhiều phần thưởng của Học bổng Tiếng Anh dành tặng, của Hội khuyến học Tỉnh khen tặng, Ismart, Anh – Việt - Úc,….và các phần thưởng của Trường Tiểu học Lê Văn Tám tặng các em hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

      Học sinh nhận phần thưởng của Tiếng anh Ismart

          Tiếp theo chương trình, 8 em học sinh đại diện học sinh lớp 5 kính dâng những đóa hoa tươi thắm đến quý thầy cô dạy lớp 5 với tấm lòng tri ơn sâu sắc. Đồng thời chính tay Hiệu trưởng trao cho các em giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học.

Học sinh lớp 5 tặng hoa cho tri ân cho GVCN và

Hiệu trưởng trao giấy CN HTCT Tiểu học cho học sinh lớp 5

       Sau phần Tổng kết, Nhà trường, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương và Ban đại diện CMHS nhà trường tổ chức tọa đàm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học qua, định hướng cho năm học mới.

        Một năm học đã qua, thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám tự hào với những gì đã đạt được. Niềm vui trọn vẹn cùng các em vui đón mùa hè lành mạnh, tích cực và an vui.

                                                                                                                                         Tác giả Trần Thị Thử

Bài viết liên quan