LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

       7 giờ 30 phút, ngày 05/09/2019, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 tại điểm chính, số 12, Lê Thi Riêng, phường 1, TP Cao Lãnh.

        Mùa thu, khi cái nắng cuối hạ dần nhường chỗ cho những cơn mưa tươi mát thì cũng là lúc các em học sinh sắm sửa sách vở chào đón những điều hay, điều mới mẻ dưới mái trường thân yêu Lê Văn Tám. Lúc ấy, các em sẽ được học, được vui chơi và thỏa sức sáng tạo cùng bạn bè, thầy cô. Một năm học mới mở ra với biết bao điều thú vị.

  Mở đầu buổi Lễ là những tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn do chính các em học sinh của trường biểu diễn. Có lẽ niềm vui ngày tựu trường đang háo hức, rạo rực trong mỗi nhịp tim trẻ nhỏ nên giọng hát cũng vút cao hơn, mang theo bao nhiêu niềm tin, sự kì vọng thật nhiều kết quả tốt đẹp cho năm học mới.

Các em biểu diễn văn nghệ khai mạc

       Vào những phút giây vui tươi ấy, bầu trời cuối thu hôm nay cũng trở nên trong và cao hơn. Những chú chim sáo đen ríu rít sà xuống sân vui đùa cùng các em học sinh mà không chút sợ sệt. Thỉnh thoảng, chúng cất tiếng hót véo von như vui cùng thầy và trò trường Lê Văn Tám. Khác hẳn với những chú chim sáo, các em học sinh lớp 1 vẫn còn rụt rè, e sợ trước không gian trang trọng của buổi lễ. Nhưng tất cả nỗi sợ ấy đều được xua tan khi thầy Tổng phụ trách – Nguyễn Văn Bé Tám ra hiệu một hồi trống chào mừng đón các em học sinh lớp 1 diễu hành qua sân lễ. Đây thực sự là một niềm vui, niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao vì sự nghiệp trồng người của của những người làm công tác giáo dục. Hôm nay, trong niềm vui chào mừng buổi Lễ Khai giảng năm học mới và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã nhiệt liệt chào đón 350 học sinh vào lớp 1 tiến qua lễ đài.

Cô Phan Nguyễn Ngọc Uyên  dạy Lớp 1/4 dắt học sinh qua lễ đài

 

          Niềm vui nối tiếp niềm vui. Trong giây phút hân hoan ấy, trường đã vinh dự đón tiếp quý Lãnh đạo, quý khách dự, quý Ban ngành đoàn thể, Công ty, Ban đại diện cha mẹ học sinh.

             Trong buổi Lễ, Ông Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Đấy cũng là niềm tin, sự mong đợi những điều tốt đẹp mà thầy, trò trường Tiểu học Lê Văn Tám hứa hẹn đạt được.

Thầy Nguyễn Tấn Tài - Hiệu trưởng của trường đánh trống khai giảng

         Đến dự Lễ Khai giảng, bà Huỳnh Thị Thu Thủy – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai trường năm học mới 2019 – 2010.

        Trong năm học này, trường có hơn 1600 em học sinh dưới sự dìu dắt của tập thể giáo viên đầy tâm huyết sẽ cố gắng duy trì và đạt thành nhiều tích cao hơn trong năm học 2019 - 2020. Đó là lí do mà em Phương Uyên học sinh lớp 5/4, đại diện HS toàn trường phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập , rèn luyện trong năm học mới.

        Buổi Lễ càng trở nên ý nghĩa khi đại diện công ty Honda Việt Nam đã trao 350 chiếc nón bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 với sự mong muốn được bảo vệ sự an toàn cho mỗi em khi đến trường. 

Đại diện Công ty Honda trao tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 của trường.

       Sự yêu thương không dừng lại ở đó, công ty còn quan tâm cử 2 kĩ thuật viên hướng dẫn tường tận cách đội mũ bảo hiểm đúng, an toàn cho các em. Mỗi nụ cười rạng rỡ trên môi của các em là lời cảm ơn chân thành đến quý công ty.

Kỹ thuật hướng dẫn các em đội nón bảo hiểm đúng cách.

      Một năm học mới lại đến, thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám tự hào với những gì đã đạt được và sẽ cố gắng gặt hái được những thành công mới. Niềm vui trọn vẹn cùng các em vui đón Ngày Khai giảng với các trò chơi bổ ích, vui nhộn sau buổi lễ.

Niềm vui của các em được tặng nón bảo hiểm

       

Tập thể giáo viên của trường

     Chúc cho những người lái đò vững tay chèo đưa đón các em cập bến vinh quang nhất, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi trong năm học 2019 – 2020.

Tác giả: Cô Trần Thị Thử - GVCN lớp 5.5 

 

 

Bài viết liên quan