HỘI THI STEM

            Chiều ngày 19/4/2019  Công ty cổ phần công nghệ Bình Minh tổ chức Hội thi Stem liên trường tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

        Sở Giáo dục - Đào tạo Đồng Tháp phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ Bình Minh triển khai bộ thiết bị dạy học Stem cho hai trường TH Lê Văn Tám và TH Chu Văn An được trải nghiệm trong 5 tuần.

Học sinh tham gia học Cubroid tại trường

        Đến dự Hội thi có ông Tiêu Phước Thừa chuyên viên Phòng GDTrH - TX&CN, ông Tô Ngọc Sơn chuyên viên Phòng GDTH - Sở Giáo dục -Đào tạo Đồng Tháp tạo điều kiện cho học sinh khối 4, khối 5 tiếp cận với công nghệ hiện đại nhằm phát huy tính sáng tạo, trí thông minh, thích khám phá, làm việc nhóm, các đội chơi đã xuất sắc đã mang về cho trường Giải Nhất.

Đại diện Sở GD-ĐT Đồng Tháp, BGH các trường bạn đến tham dự Hội thi Stem

Học sinh khối 5 đang thuyết trình phần thi

          Các em được giáo viên hướng dẫn, lắp ráp nhiều mô hình từ đơn giản đến phức tạp trong thực tế cũng như mô hình trong trí tưởng tượng của các em. Đến với Hội thi, mỗi trường có hai đội gồm một đội khối 4 và một đội khối 5.

Mô hình Máy lọc nước của học sinh khối 4 Trường TH Chu Văn An đạt giải Nhì

Mô hình Máy nhặt rác tự động của học sinh khối 5 -Trường TH Lê Văn Tám đạt giải Nhất

        Thông qua Hội thi Stem, các em được giao lưu, xây dựng và hình thành các kỹ năng về tư duy, chia nhỏ vấn đề, phân công các thành viên trong nhóm, nhằm giải quyết vấn đề bớt phức tạp, lập trình các khối Master một cách khoa học.

Ông Nguyễn Hồng Hải TGĐ công ty cổ phần công nghệ Bình Minh phát quà cho học sinh

        Hội thi Stem là sân chơi vui tươi, trí tuệ, thuyết trình ý tưởng, bổ ích cho học sinh, khích lệ hoạt động giáo dục trong nhà trường tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động khoa học, hiện đại.

                                                                                                                      Tác giả : Mai Thị Hồng Thoa

 

Bài viết liên quan