ĐẠI HỘI CHI BỘ TH LÊ VĂN TÁM - Nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày 28/2, Chi bộ Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ 13, nhiệm kỳ 2020 – 2022 thành công tốt đẹp.

Các đảng viên nghiêm trang tại Đại hội

Trong Đại hội, chi bộ đi sâu vào nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nội dung sinh hoạt đã thể hiện và phát huy được nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, thể hiện rõ ý thức xây dựng chi bộ và nhà trường.

Đoàn Chủ tịch làm việc tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, chi bộ Trường đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, nâng cao nhiệm vụ giáo dục và xác định đây chính là nhiệm vụ trọng tâm và coi đó là chuẩn mực, là thước đo phẩm chất đảng viên. Cùng với đó, Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường bám sát 5 tiêu chí về trường thân thiện, học sinh tích cực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ; không ngừng đổi mới công tác quản lý; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong nhiệm kỳ qua có nhiều cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của UBND Tỉnh, trong đó có giáo viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng. Về tập thể thì duy trì đạt thành tích tập thể Lao động Xuất sắc, trong nhiệm kỳ có được tặng Bằng khen của UBND Tinh, Cờ thi đua của UBND Tình và Cờ thi đua của Chính phủ.

Đảng viên thống nhất, biểu quyết các chỉ tiêu tại Đại hội

Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh lớp 5 đậu vào Trường THCS Kim Hồng luôn cao hơn các trường khác. Học sinh tham gia các kỳ thi Giải Toán tiếng Việt, tiếng Anh, IOE các cấp đạt nhiều giải cao.

Nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ nhà trường thường xuyên lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Trong đó, đảng viên trong  chi bộ đã thể hiện được tính tiền phong, gương mẫu, chủ động trong công việc và chấp hành tốt sự phân công công tác của Đảng bộ và nhà trường. Hầu hết đảng viên đều có ý thức tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức trong sáng, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, có ý thức tổ chức kỷ luật; chủ động trong việc nghiên cứu, học tập nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và lý luận chính trị phục vụ cho công tác.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Thầy Nguyễn Tấn Tài, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám  khẳng định, Đại hội Chi bộ Trường Tiểu học Lê Văn Tám lần thứ 13 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong quá trình phát triển của Chi bộ, quyết định nhiều vấn đề quan trọng để Chi bộ, nhà trường, các đoàn thể tiếp tục phát triển toàn diện hơn trong nhiệm kỳ tới.

Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao như: công tác tuyển sinh lớp 1, Hoàn thành chương trình TH cho lớp 5, chuyên môn nghiệp vụ, tài chính... Đồng thời, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đối với đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng các đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh.

Đại hội Chi bộ chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Hầu,  Đảng ủy viên Phó Chủ tịch Phường 1 ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Chi bộ Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Đảng bộ Phường 1 trong thời gian qua, quyết liệt hơn nữa trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục phát huy tốt ưu điểm đã đạt được, đánh giá khắc phục khuyết điểm, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên, tạo điều kiện bồi dưỡng chính trị cho cán bộ đảng viên, đặc biệt cán bộ trong diện quy hoạch quản lý.

Đồng chí Phạm Văn Hầu nhấn mạnh, chi bộ nhà trường đã có mô hình hay về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, do vậy nhà trường cần tiếp tục phát huy nhân rộng thêm nhiều mô hình gương người tốt, việc tốt ở trong nhà trường; xây dựng nội dung tổ chức phong trào thi đua liên tục thường xuyên; quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng thông tin, nâng cao chuẩn mực đạo đức của học sinh; cách ứng xử trong xã hội cho học sinh hiện nay...

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành , Chi bộ Trường Tiểu học Lê Văn Tám, nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tấn Tài, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Chi ủy Nhiệm kỳ mới 2020-2022

Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Phường 1 gồm 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Tác giả : Tám Nguyễn